Hanoi University of Science and Technology

School of Electronics and Telecommunications

Viện Điện tử - Viễn thông

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Thông tin tuyển sinh Viện Điện tử Viễn thông 2019

(Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh 2019 tại đây)

Mã nhóm ngành

Tên  ngành / Chương trình đào tạo

Chỉ tiêu

ET1

Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông (các lĩnh vực: Kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật thông tin truyền thông, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật điện tử hàng không vũ trụ, kỹ thuật đa phương tiện, kỹ thuật vi điện tử và công nghệ nano). 

(Download tờ rơi)

500

Tổ hợp môn xét tuyển

Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Anh

(Toán là môn chính)

ET-E4

Chương trình tiên tiến Điện tử - Viễn thông (chương trình hợp tác với ĐH San-jose State, Hoa Kỳ).

(Download tờ rơi)

40

Tổ hợp môn xét tuyển

Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Anh

(Toán là môn chính)

ET-E5

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật y sinh (chương trình hợp  tác với  ĐH Wisconsin at Madison , Hoa Kỳ). 

(Download tờ rơi)

 

40

Tổ hợp môn xét tuyển

Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Anh

(Toán là môn chính)

 

Chương trình đào tạo tài năng Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông.

(Download tờ rơi)

30

Thi tuyển sau khi nhập học

ET-E9

Chương trình hệ thống nhúng thông minh và IOT.

(Download tờ rơi)

 

40

 

6 LÝ DO VÌ SAO NÊN ĐĂNG KÝ HỌC TẠI VIỆN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

 

Ngành Điện tử - Viễn thông là một trong những ngành mũi nhọn của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và là ngành có nhu cầu cao về nhân lực ở Việt Nam và trên thế giới. Hiện nay ở nước ta số trường đại học kỹ thuật đào tạo ngành Điện tử - Viễn thông chỉ đứng sau ngành Công nghệ thông tin. Được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất nghiên cứu đẳng cấp quốc tế, đội ngũ giảng viên có học vị Tiến sĩ trên 80%, sinh viên của Viện Điện tử - Viễn thông  được trang bị một cách toàn diện cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, đáp ứng được yêu cầu về tính năng động và sáng tạo của lĩnh vực nghề nghiệp này. Chính vì vậy, kỹ sư tốt nghiệp ngành Điện tử - Viễn thông của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn là sự lựa chọn số một của các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

 

1. Điện tử viễn thông là lĩnh vực phát triển rất nhanh và luôn có nhu cầu rất cao về nhân lực. Kỹ sư tốt nghiệp từ Viện Điện tử-Viễn thông, ĐHBK Hà Nội luôn là sự lựa chọn số một của các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường là 80% và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng sau khi ra trường là 95%. Mời bạn click vào đây (link 1) để xem chi tiết về các vị trí và cơ hội việc làm của kỹ sư tốt nghiệp ngành điện tử viễn thông hoặc xem các thông báo học bổng và tuyển dụng đã đăng trên website của Viện tại đây: http://set.hust.edu.vn/index.php/vi/sinhvien/hc-bng-vic-lam.

      "Sinh viên Điện tử - Viễn thông của ĐHBKHN được trang bị nền tảng kiến thức tốt, đã và đang đảm đương xuất sắc công việc nghiên cứu & phát triển ở nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (SVMC) như hệ thống nhúng, phát triển nền tảng di động Android/Tizen, phát triển ứng dụng di động hoặc dịch vụ viễn thông cho mạng LTE.  Cùng với việc rèn luyện các kỹ năng quản lý, kỹ năng mềm, rất nhiều cựu sinh viên ĐHBKHN hiện đang đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại SVMC." Dương Thị Thanh Bình - Trưởng phòng Cấp cao - Phòng Nhân sự Samsung Vietnam Mobile R&D Center (SVMC)

      Ông Trần Xuân Khôi _Giám đốc nguồn lực của công ty  FPT Software nhận định:

“Nguồn lực từ viện ĐTVT ĐHBK được chúng tôi đánh giá cao về năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức và tiềm năng phát triển đường dài. Qua hơn 17 năm hình thành và phát triển của FPT Software, sinh viên viện ĐTVT ĐHBK có tỉ lệ thành công cao trong quá trình tuyển dụng cũng như phát triển nghề nghiệp tại Fsoft. Đồng thời, sự gắn bó với công ty cùng niềm đam mê, nhiệt tình trong công việc của các bạn luôn được chúng tôi đánh giá rất cao. Hiện nay, viện ĐTVT BKHN được xem là 1 trong những đối tác hàng đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT Software.”

      Ông Phạm Đức Mạnh (BU lead – FGA.BU2) - Giám đốc dự án sản xuất phần mềm cho ô tô, thị trường Nhật Bản (công ty FPT Software) đánh giá:

“Sinh viên được đào tạo tại viện ĐTVT ĐHBK hiện chiếm hơn 50% quân số của đơn vị và giữ các vai trò chủ chốt như Team leader, Project Manager của đơn vị.

Về chuyên môn, các bạn thường có kiến thức tốt về lập trình nhúng, điện tử và rất vững về C/C++/C. Sinh viên ĐTVT rất chân thật, ham học hỏi, nỗ lực trong công việc, tuân thủ tốt các quy trình được đề ra. Tuy nhiên, khả năng chủ động trong công việc giai đoạn đầu chưa cao, có thể bắt nhịp khá tốt sau 2 -3 tháng và 1 số bạn sau 1-2 năm đã có kết quả làm việc xuất sắc và trở thành team leader tại 1 số dự án” 

2. Học tại Viện Điện tử Viễn thông sẽ cho bạn nhiều cơ hội du học sau khi tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên đi du học có học bổng hàng năm chiếm 5-8% tổng số sinh viên. Các nước có nhiều sinh viên du học: Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, Úc.

Vu Huu Tiep 

Vũ Hữu Tiệp, cựu sv KSTN K52 Điện tử Viễn thông đạt học bổng toàn phần học tiến sĩ tại trường ĐH Pennsylvania State University, Mỹ  “Việc tham gia phòng Lab nghiên cứu cùng các Thầy đã giúp tôi có kinh nghiệm nghiên cứu và viết được 2 bài báo khoa học khi còn là sinh viên, đây là lợi thế rất lớn khi tôi đăng ký xin học bổng du học”.

Dinh Hoang Tung 

Đinh Hoàng Tùng, cựu sinh viên chương trình tiên tiến Điện-Điện tử K54, đạt học bổng toàn phần học tiến sĩ tại Trường Đại học K.U.Leuven, Vương quốc Bỉ “Kiến thức nền tảng vững chắc và lợi thế về tiếng Anh khi được học chương trình tiên tiến dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh đã giúp tôi dành được học bổng của trường K.U.Leuven”.

Nguyen Thi Thanh Huyen 

Trần Thị Thanh Huyền, cựu sinh viên Điện tử viễn thông K54, đạt học bổng MEXT của chính phủ Nhật Bản để học thạc sĩ và tiến sĩ tại trường Aizu, Nhật Bản “Kiến thực nền tảng vững chắc, kinh nghiệm nghiên cứu thực tế với thầy giáo tại trung tâm nghiên cứu cùng với thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa là lợi thế cạnh tranh của tôi khi apply học bổng MEXT”.

Do Viet Hoa 

Đỗ Việt Hòa, thủ khoa Viện Điện tử Viễn thông K55 đạt học bổng Erasmus Mundus  để theo học thạc sĩ chuyên ngành hệ thống nhúng tại Nauy và Anh “Với điểm số cao và 2 bài báo khoa học là kết quả của việc tham gia lab nghiên cứu cùng với thầy giáo, tôi đã vượt qua được nhiều ứng viên khác để dành được học bổng”.

3. Bạn được đào tạo để phát triển toàn diện với kiến thức chuyên môn hiện đại và các kỹ năng mềm cần thiết cho sự phát triển vững chắc của bạn trong tương lai thông qua chương trình đào tạo hiện đại, luôn được cập nhật được giảng dạy bởi các giảng viên trẻ được đào tạo bài bản và tâm huyết, cùng các hoạt động ngoại khóa phong phú. Mời bạn click vào đây (link 2) để xem thông tin về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và các hoạt động ngoại khóa của Viện Điện tử - Viễn thông.

4. Bạn có cơ hội thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại được nhà trường đầu tư và các công ty điện tử hàng đầu thế giới tài trợ như Intel, Samsung, Xilinx, Altera, Panasonic …, tham gia nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô từ năm thứ 3 tại trung tâm Nghiên cứu phát triển điện tử viễn thông. Mời bạn click vào đây (Link 3) để xem thêm thông tin về phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu của Viện Điện tử - Viễn thông.

5. Bạn có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện tử viễn thông như VNPT, Viettel, Samsung, FPT, Dasan, Humax … và các cơ hội nhận học bổng từ các công ty ngay từ năm thứ 3. Tổng số tiền học bổng hàng năm mà sinh viên Điện tử viễn thông nhận được từ các công ty lên đến 3 tỷ đồng (Humax, Microchip, Samsung, DASAN network Solutions, Panasonic, Viettel).

Hoc bong Dasan

6. Bạn có cơ hội theo học chương trình tiên tiến kỹ thuật Điện tử - Viễn thông hoặc chương trình Kỹ thuật Y Sinh dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Lợi thế của sinh viên học theo các chương trình tiên tiến là học theo chương trình hiện đại của các trường Đại học Mỹ, được các giáo sư nước ngoài tham gia giảng dạy, và đặc biệt là học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sinh viên tốt nghiệp chương trình tiên tiến có trình độ tiếng Anh rất tốt.