VIỆN ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

School of Electronics and Telecommunications

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Đào tạo Các chương trình Đặc biệt

Chương trình tiên tiến Điện - Điện tử

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN ĐIỆN-ĐIỆN TỬ

Hợp tác với Trường San Jose State University (Hoa Kỳ)

1.Giới thiệu chương trình

     Chương trình tiên tiến giáo dục đại học ngành Điện - Điện tử là một chương trình hợp tác giữa ĐHBK Hà nội và Đại học tổng hợp San Jose (San Jose State University - SJSU). Chương trình được mở ra nhằm các mục đích sau:

+ Cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu ngành Điện - Điện tử theo chuẩn quốc tế.

+ Cung cấp sự hiểu biết về các hệ thống và các ứng dụng thực tế trong ngành Điện - Điện tử, đảm bảo kỹ sư ra trường có thời gian thích nghi ngắn nhất với môi trường làm việc mới.

+ Cung cấp cho sinh viên kỹ năng ngoại ngữ, làm việc nhóm, lãnh đạo và trao đổi thông tin cùng với phong cách làm việc công nghiệp.

+ Đảm bảo sự công nhận bằng cấp tương đương với các trường ĐH Hoa kỳ.

     Nội dung hợp tác giữa ĐHBK Hà nội và SJSU trong khuôn khổ Chương trình đào tạo phối hợp này gồm các điểm cơ bản sau

+ ĐHBK HN sẽ triển khai đào tạo ngành Điện-Điện tử theo mô hình đào tạo của SJSU

+ SJSU cho phép ĐHBK HN sử dụng chương trình đào tạo và các tài liệu liên quan phục vụ đào tạo của mình tại ĐHBK H

+ SJSU sẽ hỗ trợ trong việc tư vấn về quản lý đào tạo, cử giáo sư thỉnh giảng một số môn học trong điều kiện thời gian thích hợp cho phép

+ Hai bên cũng thống nhất hợp tác xa hơn, tiến tới có thể trao đổi cán bộ và sinh viên, tạo điều kiện chuyển tiếp sinh viên từ ĐHBKHN sang học tập tiếp tại SJSU, và ngược lại, sinh viên từ SJSU sang ĐHBKHN

+ Đội ngũ giảng viên của chương trình bao gồm các Giáo sư, Tiến sỹ có kinh nghiệm học tập, nghiên cứu và làm việc nhiều năm tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và công nghiệp ở Tâu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, tham gia giảng dạy còn có các giáo sư thỉnh giảng đến từ Hoa Kỳ.

2.Giới thiệu trường đối tác

     Đại học tổng hợp San Jose (San Jose State University - SJSU) là trường đại học công lập đa chuyên ngành tọa lạc tại thành phố San José và ở trung tâm của Thung lũng Silicon, trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới. Khoa Điện - Điện tử của SJSU có quan hệ hết sức chặt chẽ với các hãng trong thung lũng Silicon. Hàng năm khoa cung cấp một lượng sinh viên rất lớn cho các hãng và có nhiều hợp tác nghiên cứu cũng như nhiều tài trợ từ các hãng công nghiệp. Chương trình đào tạo của Khoa Kỹ thuật Điện - Điện tử tại SJSU được xếp hạng thứ 12 trong các trường đào tạo đại học cấp bằng Cử nhân khoa học ngành Kỹ thuật điện và chương trình sau đại học cấp bằng Thạc sỹ khoa học ngành Kỹ thuật điện. Thông tin chi tiết về SJSU có thể xem tại: http://www.sjsu.edu/

3.Chương trình học và cấp bằng

     Chương trình học sẽ được chia làm hai giai đoạn:

+ Giai đoạn 1 (4 năm): Sinh viên sẽ học tại trường ĐHBK Hà nội theo mô hình và chương trình đào tạo của SJSU

+ Giai đoạn 2 (1 năm): Sau giai đoạn 1, các sinh viên thỏa mãn đủ điều kiện về kiến thức chuyên môn, tiếng Anh và tài chính sẽ sang SJSU học 1 năm để lấy bằng thạc sỹ (Master). Các sinh viên còn lại sẽ học ở ĐHBK Hà nội 1 năm và lấy bằng kỹ sư.

     Chi tiết về khung chương trình đào tạo xem tại đây.

4.Một số thông tin chi tiết

     Các chuyên ngành học chính: Vi điện tử (Microelectronics), Viễn thông (Telecommunications), Điều khiển và Tự động hóa (Control and Automation), Hệ thống điện (Power Systems)

     Thời gian nhập học: Tháng 9 hàng năm, bắt đầu từ năm 2008

     Chỉ tiêu tuyển sinh: Khoảng 80 sinh viên một khóa

     Ngôn ngữ: Tiếng Anh