Bộ môn Kỹ thuật thông tin

Bộ môn kĩ thuật thông tin  thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Viện Điện tử - Viễn thông liên quan đến lĩnh vực mạng và kĩ thuật truyền thông tin.

Giới thiệu chung

• Được thành lập năm 1995, Bộ môn đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của Khoa và Trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đội ngũ cán bộ của bộ môn có trình độ chuyên môn cao, nhiều cán bộ giảng dạy trẻ có học vị tiến sĩ từng học tập, làm việc tại các nước phát triển như Hoa kĩ, Đức, Italia, Bỉ, Na-uy, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc

Bộ môn có quan hệ quốc tế với nhiều cơ quan nghiên cứu uy tín của nước ngoài như Đại học Tổng hợp Hannover, Viện Nghiên cứu Fraunhofer FOKUS, Đại học Wuerzburg (CHLB Đức), Trung tâm nghiên cứu truyền thông không dây Torino Wireless (Italia), Đại học Tổng hợp Trento (Italia), Phòng nghiên cứu thông tin di động Học viện công nghệ Tokyo (Nhật Bản) v.v... Hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo của bộ môn gắn liền với thực tiễn, có hợp tác với các doanh nghiệp (VNPT, Panasonic, Samsung…).