Tin tức mới nhất

CoAsia Semi Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo trong lĩnh vực chip vi mạch bán dẫn


Vi mạch (IC) là phần tử mấu chốt, không thể thiếu trong tất cả sản phẩm của nghành công nghiệp điện tử. Với nhiều quốc gia, công nghệ vi mạch bán dẫn được xem là lĩnh vực góp phần đáng kể vào GDP và vị thế công nghệ quốc gia.

 
Gần đây, việc Samsung Electronics xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển lớn nhất Đông Nam Á và Qualcomm ra mắt trung tâm thử nghiệm tại Hà Nội cho thấy Thủ đô đang nổi lên như một thành phố trung tâm vi mạch điện tử mới.

Không nằm ngoài xu thế đó, tập đoàn CoAsia - Hàn Quốc đã quyết định lấy Hà Nội làm trung tâm tiến hành tuyển dụng và đào tạo nhân sự thiết kế hệ thống vi mạch bán dẫn thông qua Công ty TNHH CoAsia Semi Việt Nam - một công ty con của tập đoàn, thành lập vào tháng 3 năm 2020. Đây cũng là một phần của chiến lược trọng tâm toàn cầu của tập đoàn. Với mục tiêu phát triển thành công ty cung cấp dịch vụ thiết kế vi mạch bán dẫn số 1 thế giới, CoAsia hiện đang có kế hoạch tuyển dụng 100 kỹ sư vào năm 2020 cho văn phòng Hà Nội.

Nhằm "tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua việc tuyển chọn các kỹ sư tài năng", ngày 20/07/2020, Công ty đã ký kết một Biên bản ghi nhớ với Viện điện tử viễn thông - Đại học Bách Khoa Hà Nội để hợp tác đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế hệ thống vi mạch bán dẫn.

Thông qua thỏa thuận lần này, Công ty TNHH CoAsia Semi Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm hợp tác đào tạo kỹ sư thiết kế vi mạch và tuyển dụng nhân lực từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cùng ngày, một khóa đào tạo đặc biệt về "Timing in digital IC design" cũng được khai giảng. Đặc biệt, khóa đào tạo này có sự tham gia hỗ trợ của Synopsys, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp công cụ thiết kế chip vi mạch bán dẫn (EDA.)

Synopsys là công ty EDA đầu tiên hợp tác trong chương trình đào tạo bán dẫn vi mạch với CoAsia và Đại học Bách khoa Hà Nội. Synopsys Việt Nam đang cung cấp quyền truy cập giới hạn tới các phần mềm thiết kế vi mạch bán dẫn và tài liệu chương trình giảng dạy cho công nghệ thiết kế tiên tiến ASIC điện năng thấp của công ty nhằm hỗ trợ sự phát triển của các chuyên gia kỹ thuật, những người đang cố gắng đương đầu với những thách thức phức tạp của lĩnh vực thiết kế IC và SoC.

(Theo CafeF)


Đăng bởi: Nguyễn Đức Minh

2020-09-02 12:39:06