Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ Viện Điện tử Viễn thông trong đào tạo thạc sĩ tại CHLB Đức


Viện Điện tử- Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được tài trợ trong chương trình hợp tác đào tạo và học thuật quốc tế.

Chương trình hợp tác đào tạo và học thuật quốc tế (ISAP- Internationale Studien- und Ausbildungspartnerschaften-Programm) nằm trong khuôn khổ tài trợ của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD). Đối tác của chương trình này về phía CHLB Đức là Đại học Würzburg.

Học viên theo học thạc sĩ tại hai trường thành viên sẽ được trao cả học bổng toàn phần và bán phần để tham gia chương trình cao học “Công nghệ truyền thông Internet” (Internet Communication Engineering) tại ĐH Würzburg và Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật Truyền thông và Kỹ thuật Điện tử tại Trường ĐHBK Hà Nội. 

Ngoài ra, nguồn tài trợ cũng dành kinh phí cho các giáo sư, giảng viên có thể qua trao đổi giảng dạy giữa hai bên. Các bài giảng và giờ học được thực hiện trong khuôn khổ trao đổi này sẽ được công nhận bởi cả hai bên. 

Trọng tâm của chương trình trao đổi này bao gồm các chủ đề: Thành phố thông minhInternet vạn vật và Thông tin di động 5G.

( Giáo sư ĐH Würzburg giảng dạy cho chương trình Elitech Điện tử - Viễn thông)

Bên cạnh các khóa sau đại học với các mô-đun học tập đa dạng, điểm mấu chốt của chương trình thạc sĩ  này là định hướng đào tạo theo các dự án nghiên cứu và trang bị kỹ năng làm việc nhóm. 

Học viên của cả hai trường được hưởng lợi từ nội dung của các môn học bổ sung lẫn nhau và cơ hội để theo các định hướng nghiên cứu mới là thế mạnh của cả hai bên.

Học viên cũng sẽ có kinh nghiệm sống và học tập tại nước ngoài vốn rất quan trọng cho sự phát triển cá nhân của chính mình như kỹ năng giao tiếp và làm việc đa văn hóa cũng như cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ.

Thời hạn tài trợ chương trình cho đến năm 2022 với khả năng kéo dài thêm bốn năm tiếp theo. Đại học Würzburg cũng tài trợ các khóa học tiếng Đức và các hoạt động văn hóa như một phần của chương trình.  

(Theo Dân trí)

 


Đăng bởi: Nguyễn Đức Minh

2020-09-05 01:49:30


Tin tức mới nhất